Kết quả thực hiện công trình thanh niên “Đoàn thanh niên Khối Doanh nghiệp với an toàn giao thông – Mua bảo hiểm xe máy gây quỹ Đoàn”

  • by admin - T2, 06/11/2018 - 15:42

Thực hiện chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên năm 2018 của Ban Thường vụ Đoàn Khối, nhằm tổ chức các hoạt động nâng cao ý thức chấp hành luật lệ An toàn giao thông trong cán bộ, đoàn viên thanh niên Khối Doanh nghiệp, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã phát động đến các đơn vị trực thuộc trong Khối tham gia thực hiện Công trình thanh niên Mua Bảo hiểm xe máy gây quỹ Đoàn.

Trước thực trạng về ý thức chấp hành luật lệ An toàn giao thông trong đối tượng đoàn viên thanh niên hiện nay, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã phối hợp với Đoàn thanh niên Công ty Bảo hiểm MIC Hải Phòng triển khai thực hiện phát động Mua Bảo hiểm xe máy gây quỹ Đoàn của các đơn vị.

Tuy quá trình triển khai chỉ trong vòng 3 tháng (Từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2018) nhưng cho đến nay Công trình thanh niên đã được đông đảo đoàn viên thanh niên hưởng ứng nhiệt tình và đã hoàn thành vượt kế hoạch và tiến độ thời gian đề ra.

Với nguồn quỹ đoàn thu được từ việc thực hiện Công trình thanh niên, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã chỉ đạo các đơn vị trong Khối phát động trong đoàn viên thanh niên tiếp tục quyên góp ủng hộ để tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa như:

- Chỉ đạo Đoàn TN Công ty CP Cấp nước HP đóng góp thêm nguồn kinh phí tổ chức thăm tặng quà cho các cháu thiếu nhi và người già tại Làng chài Ngọc Sơn, quận Kiến An.

- Chỉ đạo Chi đoàn Công ty CP Tư vấn Thẩm định giá VCHP phối hợp cùng Chi đoàn Kiểm soát Hải quan - Chống buôn lậu và xử lý vi phạm đã tổ chức đến thăm hỏi và tặng quà cho 05 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Đông Khê.

- Chỉ đạo Đoàn thanh niên Công ty CP Đảm bảo giao thông Đường thủy HP huy động thêm nguồn lực kinh tế đăng ký đảm nhận và thực hiện công trình trồng cây tại nghĩa trang Cầu Nhe xã Vĩnh Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

- Chỉ đạo Đoàn TN Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn TP phát động đến các đoàn viên thanh niên ủng hộ thêm kinh phí tổ chức thăm hỏi và tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó tại huyện Kiến Thuỵ.

Đây là một công trình mang ý nghĩa thiết thực, được đông đảo đoàn viên thanh niên trong Khối nhiệt tình tham gia. Hoạt động đã tạo động lực giúp đoàn viên thanh niên gắn kết vào tổ chức Đoàn, tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa thiết thực, hiệu quả đem lại niềm vui và tinh thần cho các hộ gia đình, những mảnh đời bất hạnh và là nguồn khích lệ động viên để các đồng chí đoàn viên thanh niên Khối Doanh nghiệp hăng hái thực hiện, tham gia các hoạt động thiện nguyện trong thời gian tới.